Thụ tinh trong ống nghiệm vô sinh hiếm muộn ivf
Hotline: 028 3862 3568
 
 >  Kỹ thuật LAB TTON > Trữ lạnh và rã đông phôi

TRỮ LẠNH - RÃ ĐÔNG PHÔI TRONG HỖ TRỢ SINH SẢN

Đông lạnh (hay trữ lạnh) phôi là một trong nhiều kỹ thuật được thực hiện trong quá trình điều trị Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), nhằm hướng đến sứ mệnh cao cả nhất là gia tăng cơ hội có em bé của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đông lạnh phôi nhằm lưu trữ các phôi có đủ chất lượng trong điều kiện cực lạnh (-196°C). Khi bệnh nhân có nhu cầu chuyển phôi tiếp tục, các phôi này sẽ được rã đông và chuyển vào buồng tử cung của người vợ.

Trữ phôi là gì? Phôi được trữ như thế nào?


Trữ phôi là quá trình đưa phôi từ điều kiện sinh lý xuống nhiệt độ rất thấp (-196°C). Ở nhiệt độ này hầu hết hoạt động sống của tế bào ngừng lại, tế bào sống ở dạng tiềm sinh và có thể được lưu trữ trong thời gian dài.


Có nhiều phương pháp trữ phôi, nhưng phổ biến và mang lại hiệu quả cao nhất hiên hay là trữ phôi bằng phương pháp thủy tinh hóa. Với các ưu điểm vượt trội, phương pháp này giúp giảm tổn thương cho phôi bằng cách tránh tối đa sự hình thành tinh thể đá trong quá trình trữ và rã đông. Phôi có thể được trữ lạnh ở bất kỳ giai đoạn nào : giai đoạn hợp tử, phôi ngày 2, phôi ngày 3, phôi nang hay blastocyst (ngày 5,6).


Phôi được trữ trong các dụng cụ trữ chuyên biệt, giúp phôi nằm cố định bên trong. Tùy thuộc vào từng loại dụng cụ trữ được sử dụng tại mỗi trung tâm IVF, mỗi dụng cụ này có thể chứa từ 1 – 3 phôi. Việc giới hạn số lượng phôi được trữ trong các dụng cụ giúp cho việc rã đông thuận tiện hơn, mỗi lần chỉ rã đúng số lượng phôi cần thiết mà không làm ảnh hưởng các phôi còn lại.


Vào chu kì chuyển phôi trữ với điều kiện nội mạc tử cung tối ưu, phôi của bạn sẽ được rã đông, nuôi cấy và đánh giá lại về tình trạng phát triển. Những phôi có chất lượng tốt sau rã đông sẽ được chuyển vào tử cung để phát triển thành những em bé khỏe mạnh. 


Nguyễn Thị Ngọc Anh, Đỗ Thị Linh, Nguyễn Ngọc Bích

 Bài viết cùng loại

Hướng dẫn chích thuốc

 

Liên hệ

Điện thoại: Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Điện thoại: Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Lầu 4-5
Thời gian làm việc:T2 - T7 : 7:30 - 16:30

Liên kết

     

Góc tri ân

IVF Vạn Hạnh xin chân thành cám ơn những tình cảm mà quý bệnh nhân đã dành...
Lời Tri Ân !
free web counter
free web counter
bọc răng sứ nha khoa niềng răng
Menu
Liên hệ
Khoa Điều Trị Hiếm Muộn IVF
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: Lầu 4-5, 700 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10
Website: ivfvanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
T2 - T7 : 7:30 - 16:30
Chủ nhật & ngày lễ: nghỉ