Trường hợp hy hữu: cặp song sinh khác cha khác mẹ

10/17/2018 3:39:02 PM
Cô Jessica Allen cấy phôi của vợ chồng khác vào tử cung, sau đó lại thụ thai một lần nữa nhưng là với chồng mình.
Hiện tượng hiếm có khiến cho 2 đứa trẻ dù là song sinh nhưng tuổi thai khác nhau và cũng khác cha mẹ. 
Cô Jessica Allen (31 tuổi) sống với chồng là ông Wardell Jasper ở bang California, Mỹ. Họ đã có 2 đứa con sau thời gian chung sống, một bé 7 tuổi và một bé 2 tuổi.
 
Jessica quyết định sẽ mang thai hộ cho một cặp vợ chồng khác. Mặc dù việc này giúp cô được đền ơn bằng khoản tiền 30.000 USD nhưng nó cũng mang lại cơ hội cho Jessica có thể mang lại niềm vui sống cho một cặp vợ chồng hiếm muộn, theo New York Post.
“Không nên để một người phụ nữ nào trên cõi đời này mà phải sống cuộc đời chưa bao giờ hiểu được sự yêu thương và mối quan hệ khắng khít của tình mẫu tử”, Jessica nói với ABC News.
Thông qua tổ chức Omega Family Global có trụ sở ở San Diego (Mỹ), cô Jessica đồng ý mang thai hộ một cặp vợ chồng người Trung Quốc. Tại Trung Quốc, việc mang thai hộ bị xem là bất hợp pháp, theo CNN.
Vào tháng 4.2016, phôi thai của cặp vợ chồng người Trung Quốc được cấy vào tử cung cô Jessica tại một trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm ở thành phố Irvine, bang California.
Hơn 1 tuần sau, kết quả xét nghiệm máu cho thấy Jessica đã mang thai. Tuy nhiên, một hiện tượng y học hiếm có đã xuất hiện vào khoảng 6 tuần sau đó. Bác sĩ khi xét nghiệm đã khẳng định Jessica đang mang thai thêm một đứa bé nữa.
Lúc ấy, bác sĩ lầm tưởng rằng đây là hiện tượng sinh đôi cùng trứng, tức trứng sau khi thụ tinh đã tách ra và tạo thành hai phôi thai. Trong trường hợp này, 2 đứa trẻ sẽ trông giống nhau như đúc.
Jessica cảm thấy bất ngờ và mừng thay cho cặp vợ chồng người Trung Quốc. Cô cũng được trả thêm 5.000 USD nếu sinh đôi.
Vào ngày 12.12.2016, Jessica lâm bồn khi thai nhi được 38 tuần tuổi. Lúc ấy, cô tin rằng 2 đứa trẻ sẽ hoàn toàn giống nhau.
Sau khi sinh, hai đứa trẻ được chuyển đến cho cặp vợ chồng người Trung Quốc. Qua bức ảnh của 2 đứa trẻ, Jessica nhận thấy hình như có gì đó bất thường. Hai đứa trẻ không giống nhau, trong đó có 1 bé lại nhỏ hơn.
Kết quả xét nghiệm ADN một tháng sau cho thấy đứa trẻ thứ hai không phải là con của cặp vợ chồng Trung Quốc mà chính là con của vợ chồng Jessica.
Các chuyên gia y học cho rằng rất có thể phôi thai thứ hai đã được thụ tinh sau khi cô Jessica đã cấy phôi thai đầu tiên vào tử cung. Đây là hiện tượng rất hiếm khi xảy ra, khiến cho 2 đứa trẻ dù là song sinh nhưng lại không hề giống nhau và khác cả cha lẫn mẹ.
Cả hai đứa trẻ đều là con trai. Vợ chồng Jessica đã nhận lại được con mình vào tháng 2.2017. Họ đổi tên cậu bé thành Malachi và giờ cháu đã được hơn 10 tháng tuổi, theo CNN.
 

VIDEO IVF VẠN HẠNH
e
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT IVF VẠN HẠNH
Avatar
IVF VẠN HẠNH
Avatar
NHA KHOA VẠN HẠNH
Avatar
BLUE CROSS
Avatar
SOUTH ASIA SERVICE
Avatar
BỆNH VIỆN VẠN HẠNH
Avatar
ĐIỀU TRỊ
Avatar
BỆNH VIỆN VẠN HẠNH
Avatar
ĐIỀU TRỊ

IVF VẠN HẠNH ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC

CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN HẠNH MST: 0301765549

Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10 TPHCM Lầu 4-5

Điện thoại 1: 028 3862 3568 Lầu 4

Điện thoại 2: 028 3862 3569 Lầu 5 - Fax: (08) 3868.8132

Email: ivf_vanhanh@yahoo.com.vn