PHÔI NGÀY HAI

11/7/2018 9:39:22 AM
Trứng sau khi được tiêm tinh trùng sẽ được nuôi cấy trong điều kiện mô phỏng theo điều kiện của cơ thể mẹ. Những trứng thụ tinh sau hai ngày nuôi cấy sẽ phát triển thành phôi ngày hai.

Phôi bào là những tế bào hình cầu bên trong phôi. Phôi ngày hai thường có bốn phôi bào ở thời điểm khoảng 44 giờ sau khi tiêm tinh trùng vào trứng.


Hình 1: phôi tốt loại 1 ngày hai với bốn phôi bào bên trong phôi.


Một số phôi phát triển chậm chỉ có hai phôi bào hay phát triển nhanh thành năm, sáu phôi bào vào ngày hai. Những phôi này sẽ không tốt bằng những phôi phát triển thành bốn phôi bào vào ngày hai.


Hình 2: phôi loại 2 ngày hai. Phôi phát triển chậm thành phôi có hai phôi bào và phát triển nhanh thành phôi có năm phôi bào vào ngày hai.


Bên cạnh đó trong quá trình phát triển, một số phôi bào phân thành các mảnh vỡ. Đây là những mảnh vụn nhỏ, chỉ chứa bào tương, không chứa bộ gen di truyền và nằm rải rác trong phôi. Chúng làm giảm khả năng phát triển của phôi và hình thành em bé sau này.


Hình 3: phôi có các mảnh vỡ bên trong.


Tóm lại phôi ngày hai là những phôi được hình thành sau hai ngày nuôi cấy, một số phôi phát triển đúng tốc độ hình thành phôi có bốn phôi bào, một số khác phát triển chậm hình phôi chỉ có hai phôi bào hay phát triển nhanh hình thành phôi có năm, sáu phôi bào. Trong quá trình phát triển, một số phôi bào bị phân thành các mảnh vỡ, những mảnh vỡ này ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi và giảm tỉ lệ có thai sau này.

Tại IVF Vạn Hạnh, khi chuyển phôi ngày hai tỉ lệ có thai nằm trong khoảng 40-50%

 

VIDEO IVF VẠN HẠNH
e
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT IVF VẠN HẠNH
Avatar
IVF VẠN HẠNH
Avatar
NHA KHOA VẠN HẠNH
Avatar
BLUE CROSS
Avatar
SOUTH ASIA SERVICE
Avatar
BỆNH VIỆN VẠN HẠNH
Avatar
ĐIỀU TRỊ
Avatar
BỆNH VIỆN VẠN HẠNH
Avatar
ĐIỀU TRỊ

IVF VẠN HẠNH ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC

CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN HẠNH MST: 0301765549

Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10 TPHCM Lầu 4-5

Điện thoại 1: 028 3862 3568 Lầu 4

Điện thoại 2: 028 3862 3569 Lầu 5 - Fax: (08) 3868.8132

Email: ivf_vanhanh@yahoo.com.vn