PHÔI NGÀY BA

11/7/2018 9:39:07 AM
Trứng sau khi được tiêm tinh trùng sẽ được nuôi cấy trong điều kiện mô phỏng theo điều kiện của cơ thể mẹ. Những trứng thụ tinh sau ba ngày nuôi cấy sẽ phát triển thành phôi ngày ba.

Phôi bào là những tế bào hình cầu bên trong phôi. Phôi ngày ba thường có từ tám đến mười phôi bào ở thời điểm khoảng 68 giờ sau khi tiêm tinh trùng vào trứng.


Hình 1: phôi tốt loại 1 ngày ba với tám phôi bào bên trong phôi.


Một số phôi phát triển chậm có số phôi bào ít hơn tám hay phát triển nhanh thành những phôi có số phôi bào lớn hơn mười. Những phôi này sẽ không tốt bằng những phôi phát triển thành những phôi có số phôi bào từ tám đến mười vào ngày ba.


Hình 2: phôi loại 2 ngày ba. Phôi phát triển chậm thành phôi có sáu phôi bào và phát triển nhanh thành phôi có mười hai phôi bào vào ngày ba.


Bên cạnh đó trong quá trình phát triển, một số phôi bào phân thành các mảnh vỡ. Đây là những mảnh vụn nhỏ, chỉ chứa bào tương, không chứa bộ gen di truyền và nằm rải rác trong phôi. Chúng làm giảm khả năng phát triển của phôi và hình thành em bé sau này.


Hình 3: phôi loại 3 ngày ba với các mảnh vỡ bên trong


Tóm lại phôi ngày ba là những phôi được hình thành sau ba ngày nuôi cấy, một số phôi phát triển đúng tốc độ hình thành phôi có từ tám đến mười phôi bào, một số khác phát triển chậm hình phôi có ít hơn tám phôi bào hay phát triển nhanh hình thành phôi có nhiều hơn mười phôi bào. Trong quá trình phát triển, một số phôi bào bị phân thành các mảnh vỡ, những mảnh vỡ này ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi và giảm tỉ lệ có thai sau này.

Tại IVF Vạn Hạnh, khi chuyển phôi ngày ba tỉ lệ có thai nằm trong khoảng 45-50%

 

VIDEO IVF VẠN HẠNH
e
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT IVF VẠN HẠNH
Avatar
IVF VẠN HẠNH
Avatar
NHA KHOA VẠN HẠNH
Avatar
BLUE CROSS
Avatar
SOUTH ASIA SERVICE
Avatar
BỆNH VIỆN VẠN HẠNH
Avatar
ĐIỀU TRỊ
Avatar
BỆNH VIỆN VẠN HẠNH
Avatar
ĐIỀU TRỊ

IVF VẠN HẠNH ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC

CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN HẠNH MST: 0301765549

Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10 TPHCM Lầu 4-5

Điện thoại 1: 028 3862 3568 Lầu 4

Điện thoại 2: 028 3862 3569 Lầu 5 - Fax: (08) 3868.8132

Email: ivf_vanhanh@yahoo.com.vn