Thụ tinh trong ống nghiệm vô sinh hiếm muộn ivf
Hotline: 028 3862 3568
 
 >  Kỹ thuật điều trị > Thụ tinh trong ống nghiệm

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF-ICSI)

Thụ tinh trong ống nghiệm trước tiên là dùng hormone để kích thích buồng trứng để lấy được nhiều hơn 1 trứng so với chu kỳ tự nhiên. Bác sĩ sẽ lấy trứng bằng kim chọc hút qua siêu âm ngã âm đạo. Trứng sẽ được thụ tinh bên ngoài cơ thể và nuôi cấy trong 2-5 ngày.Sau đó những phôi được tạo thành sẽ được đặt trở lại vô buồng tử cung.
Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) được thực hiện thành công từ nằm 1978, đến nay, trên thế giới đã có trên 1 triệu em bé ra đời.

Thụ tinh trong ống nghiệm trước tiên là dùng hormone để kích thích buồng trứng để lấy được nhiều hơn 1 trứng so với chu kỳ tự nhiên. Bác sĩ sẽ lấy trứng bằng kim chọc hút qua siêu âm ngã âm đạo. Trứng sẽ được thụ tinh bên ngoài cơ thể và nuôi cấy trong 2-5 ngày.Sau đó những phôi được tạo thành sẽ được đặt trở lại vô buồng tử cung.Thụ tinh trong ống nghiệm để điều trị những trường hợp bất thường ống dẫn trứng, tinh trùng yếu nặng, lạc nội mạc tử cung, vô sinh không rõ nguyên nhân.

Hiện nay, tỷ lệ thành công của TTTON tại IVF Vạn Hạnh là vào khoảng 35 - 40% cho mỗi đợt điều trị.

Các bước thực hiện một chu kỳ điều trị thụ tinh trong ống nghiệm

3. Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

1. Kích thích buồng trứng
Bắt đầu chu kỳ điều trị, người phụ nữ sẽ đến vào ngày 2 tới ngày 4 của chu kỳ. Bác sĩ sẽ dùng thuốc kích thích trứng phát triển và trưởng thành.

2. Siêu âm theo dõi nang noãn
Bác sĩ sẽ sắp lịch hẹn cho người vợ tái khám siêu âm để theo dõi sự phát triển của nang noãn. Quá trình theo dõi nang noãn phát triển thường mất khoảng 10-12 ngày.

3. Kích thích rụng trứng
Khi nang noãn phát triển đến kích thước đủ lớn (kích thước nang ≥ 17 mm), bác sĩ sẽ dùng thuốc kích thích trứng rụng. Sau đó sẽ hẹn ngày chọc hút noãn.

4. Chọc hút noãn
Bác sĩ sẽ lấy noãn từ buồng trứng bằng kim chọc hút qua siêu âm ngã âm đạo. Bệnh nhân sẽ được gây tê hoặc gây mê.

Lấy mẫu tinh trùng
Vào ngày chọc hút trứng, người chồng cũng sẽ lấy tinh trùng.Tinh trùng sẽ được lọc rửa và chuẩn bị trước khi thụ tinh.Trong trường hợp sử dụng tinh trùng trữ lạnh thì mẫu tinh trùng sẽ được rã đông để chuẩn bị trước khi thụ tinh.

5. Thụ tinh bằng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI)
Dưới kính hiển vi, chuyên viên phôi học sẽ tiêm một tinh trùng duy nhất trực tiếp vào một noãn. Noãn được thụ tinh sẽ tiếp tục được nuôi cấy trong môi trường chuyên biệt và theo dõi sự phát triển trong những ngày sau đó.

6. Chuyển phôi
Sau vài ngày nuôi cấy, bạn sẽ được thông báo số phôi và thông tin về phôi.Một hay nhiều phôi sẽ được chuyển trở lại vào buồng tử cung. Phôi sẽ tiếp tục phát triển và bám vào nội mạc tử cung.Nếu có nhiều phôi, bạn có thể trữ phôi lại để tiếp tục chuyển phôi ở những chu kỳ sau.

7. Hỗ trợ hoàng thể
Người vợ sẽ được bổ sung thêm nội tiết bằng thuốc tiêm, thuốc uống hay thuốc đặt âm đạo. Các nội tiết tố này giúp chuẩn bị nội mạc tử cung sẵn sàng cho sự làm tổ của phôi.

8. Thử thai
Thời điểm thử thai là khoảng 14 ngày sau chuyển phôi. Bài viết cùng loại

Hướng dẫn chích thuốc

 

Liên hệ

Điện thoại: Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Điện thoại: Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Lầu 4-5
Thời gian làm việc:T2 - T7 : 7:30 - 16:30

Liên kết

     

Góc tri ân

IVF Vạn Hạnh xin chân thành cám ơn những tình cảm mà quý bệnh nhân đã dành...
Lời Tri Ân !
free web counter
free web counter
bọc răng sứ nha khoa niềng răng
Menu
Liên hệ
Khoa Điều Trị Hiếm Muộn IVF
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: Lầu 4-5, 700 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10
Website: ivfvanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
T2 - T7 : 7:30 - 16:30
Chủ nhật & ngày lễ: nghỉ