Thụ tinh trong ống nghiệm vô sinh hiếm muộn ivf
Hotline: 028 3862 3568
 

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (icsi)

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) được xem là một cuộc cách mạng trong điều trị vô sinh. Từ những chỉ định ban đầu là cho các trường hợp vô sinh nam nặng, ICSI hiện đã được áp dụng ở hầu hết các trường hợp. Kỹ thuật ICSI đã được chứng minh là an toàn khi nghiên cứu các bé được sinh ra nhờ kỹ thuật này.
Từ ICSI(Intracytoplasmic Sperm Injection) có nghĩa là tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương noãn để tạo phôi. Kỹ thuật được thực hiện thành công đầu tiên vào những năm đầu thập niên 90 (Parlemo và cs., 1992). Chỉ vài năm sau đó, ICSI đã được triển khai khắp các nơi trên thế giới và cho đến nay đã trở thành một trong những kỹ thuật điều trị phổ biến nhất trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Hiệu quả của kỹ thuật ICSI?
Tỉ lệ có thai của ICSI thường cao hơn một ít hoặc tương đương với kỹ thuật thụ tinh cổ điển(IVF) bình thường.Với kỹ thuật IVF, có ghi nhận một số trường hợp tinh trùng không thể tự thụ tinhdẫn đến không có phôi để chuyển vào buồng tử cung. Với kỹ thuật ICSI, một nam giới có chất lượng tinh trùng kém, thậm chí không có tinh trùng vẫn có khả năng có con như một nam giới có chất lượng tinh trùng tốt.

Một số nghiên cứu còn thấy rằng phôi hình thành từ kỹ thuật ICSI, khi trữ lạnh có khả năng sống cao hơn phôi hình thành từ kỹ thuật IVF.

Khi nào cần thực hiện ICSI?
ICSI được xem là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các trường hợp vô sinh nam do các nguyên nhân khác nhau như:
  • Tất cả các dạng bất thường về số lượng và chức năng tinh trùng: tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng nhiều.
  • Vô sinh nam do không có tinh trùng: không có tinh trùng trong tinh dịch, phải lấy tinh trùng bằng phẫu thuật PESA/TESE.

Ngoài ra, ICSI hiện nay là chỉ định thường quy cho các trường hợp như:
  • Bất thường thụ tinh: tinh trùng của chồng và noãn của người vợ bình thường, nhưng không thụ tinh được hoặc tỉ lệ thụ tinh thấp; hoặc nghi ngờ có bất thường về thụ tinh giữa noãn và tinh trùng.
  • Vô sinh không rõ nguyên nhân.
  • Thất bại nhiều lần với IVF.

Nhiều khảo sát lớn thực hiện trên hàng ngàn trẻ, hầu hết đều cho thấy đây là một kỹ thuật tương đối an toàn, không làm tăng tỉ lệ dị tật bẩm sinh. Các nghiên cứu gần đây đều cho thấy các bé sinh ra từ kỹ thuật ICSI phát triển bình thường. Các nghiên cứu về sự phát triển của các bé này vẫn đang được tiếp tục theo dõi và ghi nhận tại nhiều trung tâm trên thế giới.

Nguyễn Hữu Duy, Nguyễn An Khang
 Bài viết cùng loại

Hướng dẫn chích thuốc

 

Liên hệ

Điện thoại: Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Điện thoại: Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Lầu 4-5
Thời gian làm việc:T2 - T7 : 7:30 - 16:30

Liên kết

     

Góc tri ân

IVF Vạn Hạnh xin chân thành cám ơn những tình cảm mà quý bệnh nhân đã dành...
Lời Tri Ân !
free web counter
free web counter
bọc răng sứ nha khoa niềng răng
Menu
Liên hệ
Khoa Điều Trị Hiếm Muộn IVF
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: Lầu 4-5, 700 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10
Website: ivfvanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
T2 - T7 : 7:30 - 16:30
Chủ nhật & ngày lễ: nghỉ