Thụ tinh trong ống nghiệm vô sinh hiếm muộn ivf
Hotline: 028 3862 3568
 
 >  Kỹ thuật LAB TTON > Kỹ thuật IVF cổ điển

KỸ THUẬT IVF CỔ ĐIỂN

KỸ THUẬT IVF CỔ ĐIỂN

Kỹ thuật IVF cổ điển được thực hiện thành công đầu tiên năm 1978 tại Anh. Sự kiện này được công nhận là một cột mốc vĩ đại trong điều trị hiếm muộn - vô sinh. Kỹ thuật IVF cổ điển được chỉ định cho các trường hợp vô sinh có nguyên nhân từ người phụ nữ. Đây là một kỹ thuật có tỷ lệ thành công khá cao và an toàn cho cộng đồng.

Kỹ thuật IVF (In – Vitro Fertilization) cổ điển là quá trình kết hợp giữa trứng với tinh trùng để tạo ra phôi, được thực hiện bên ngoài cơ thể mẹ, tại phòng thí nghiệm trong các điều kiện môi trường, nhiệt độ, yếu tố sinh dưỡng… cùng các chỉ tiêu sinh học khác được đảm bảo giống như trong cơ thể người mẹ.

Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ kỹ thuật IVF cổ điển là Louise Brown, cô được sinh ra tại Anh vào năm 1978. Tại Việt Nam, kỹ thuật IVF cổ điển được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1997 bởi bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng và cộng sự tại bệnh viện Từ Dũ. Ngày 30 tháng 4 năm 1998, ba em bé đầu tiên của Việt Nam ra đời từ phương pháp IVF này.

Kỹ thuật IVF cổ điển được chỉ định để điều trị hiếm muộn do nguyên nhân: tắc vòi trứng, bất thường tinh trùng nhẹ, lạc nội mạc tử cung, những trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân. Tỷ lệ có thai  trung bình sau chuyển phôi khoảng 35 – 40%. Với kỹ thuật IVF cổ điển, cần ít nhất vài trăm nghìn tinh trùng chất lượng tốt để cấy với một trứng. Vì vậy, kỹ thuật IVF cổ điển không thể áp dụng cho các trường hợp vô sinh do tinh trùng có số lượng và chất lượng kém. Đây cũng chính là hạn chế lớn nhất của kỹ thuật IVF cổ điển.

Quy trình thực hiện kỹ thuật IVF cổ điển bao gồm các bước:

-  Kích thích buồng trứng để có nhiều trứng phát triển.

-  Chọc hút trứng qua hướng dẫn của siêu âm đầu dò qua ngã âm đạo.

-  Sau khi được chọc hút, trứng sẽ được đánh giá trong phòng thí nghiệm.

-  Trứng có chất lượng tốt và trưởng thành sẽ được đặt với những tinh trùng di động tốt sau lọc rửa và để vào tủ cấy.

-  Thụ tinh xảy ra khi có hiện tượng tinh trùng xâm nhập vào trứng, khoảng sau 1 – 2 giờ sau khi cấy tinh trùng với trứng.

-  Phôi sẽ được nuôi cấy khoảng 2 đến 3 ngày trước khi được chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ hoặc được trữ đông lại để chuyển phôi vào các chu kỳ sau.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện từ hơn 30 năm qua nhằm đánh giá sức khỏe của trẻ ra đời từ kỹ thuật IVF cổ điển, hầu hết đều cho thấy đây là một kỹ thuật có nguy cơ thấp và tương đối an toàn cho cộng đồng, không làm tăng tỉ lệ dị tật bẩm sinh. Các nghiên cứu về tính an toàn về lâu dài của kỹ thuật IVF cổ điển trên tỷ lệ dị tật và sự phát triển của trẻ vẫn đang được tiếp tục theo dõi và ghi nhận tại nhiều trung tâm trên thế giới.

Hình 1 : Tinh trùng sau khi lọc rửa sẽ được cấy với trứng theo phương thức IVF Cổ điển

 Hình 2 : Diễn biến của tinh trùng khi tiếp xúc với trứngBiên soạn: Nguyễn An Khang 

 Bài viết cùng loại

Hướng dẫn chích thuốc

 

Liên hệ

Điện thoại: Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Điện thoại: Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Lầu 4-5
Thời gian làm việc:T2 - T7 : 7:30 - 16:30

Liên kết

     

Góc tri ân

IVF Vạn Hạnh xin chân thành cám ơn những tình cảm mà quý bệnh nhân đã dành...
Lời Tri Ân !
free web counter
free web counter
bọc răng sứ nha khoa niềng răng
Menu
Liên hệ
Khoa Điều Trị Hiếm Muộn IVF
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: Lầu 4-5, 700 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10
Website: ivfvanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
T2 - T7 : 7:30 - 16:30
Chủ nhật & ngày lễ: nghỉ