Thụ tinh trong ống nghiệm vô sinh hiếm muộn ivf
Hotline: 028 3862 3568
 
 >  Kỹ thuật điều trị > Chuyển phôi trữ

Quy trình chuyển phôi trữ

Hiện nay chuyển phôi trữ được chứng minh là tốt hơn so với chuyển phôi tươi về nhiều mặt. Trong chu kỳ phôi trữ có sự đồng bộ tốt hơn giữa phôi và nội mạc tử cung do không chịu ảnh hưởng của việc kích thích buồng trứng. Bên cạnh đó kết cục sản khoa cũng tốt hơn, tỉ lệ sẩy thai, tỉ lệ sanh non, tỉ lệ thai nhẹ cân thấp hơn so với chuyển phôi tươi.
Lần đầu tiên trên thế giới có đứa trẻ ra đời từ phôi đông lạnh vào năm 1984. Kỹ thuật trữ lạnh, rã đông phôi và chuyển phôi trữ ngày càng phát triển và trở thành một phần quan trọng trong quá trình điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Chuyển phôi trữ giúp trữ lại những phôi dư của bệnh nhân sau khi được thụ tinh. Điều đó giúp tránh được sự lãng phí, cũng như tăng được tính an toàn do tránh được các biến chứng như đa thai hay quá kích buồng trứng.


Hiện nay chuyển phôi trữ được chứng minh là tốt hơn so với chuyển phôi tươi về nhiều mặt. Trong chu kỳ phôi trữ có sự đồng bộ tốt hơn giữa phôi và nội mạc tử cung do không chịu ảnh hưởng của việc kích thích buồng trứng. Bên cạnh đó kết cục sản khoa cũng tốt hơn, tỉ lệ sẩy thai, tỉ lệ sanh non, tỉ lệ thai nhẹ cân thấp hơn so với chuyển phôi tươi. Chính vì vậy, chuyển phôi trữ đang là xu thế mới của thụ tinh trong ống nghiệm.


Các bước thực hiện một chu kỳ chuyển phôi trữ:



1. Siêu âm đầu chu kỳ
Bắt đầu chu kỳ điều trị, người phụ nữ sẽ đến vào ngày 2 tới ngày 4 của chu kỳ. Bác sĩ sẽ siêu âm và cho thuốc nội tiết để làm dày lớp nội mạc tử cung.

2. Theo dõi sự phát triển của nội mạc tử cung.
Bác sĩ sẽ sắp lịch hẹn cho người vợ tái khám siêu âm để theo dõi sự phát triển của nội mạc tử cung. Quá trình chuẩn bị nội mạc tử cung mất khoảng 2-3 tuần lễ.

3. Chuyển phôi
Khi nội mạc tử cung phù hợp, bác sĩ sẽ hẹn ngày chuyển phôi. Đến ngày chuyển phôi một hay nhiều phôi sẽ được ra đông và chuyển vào buồng tử cung. Sau đó phôi sẽ tiếp tục phát triển và bám vào nội mạc tử cung.

4. Hỗ trợ hoàng thể
Người vợ sẽ được bổ sung thêm nội tiết bằng thuốc tiêm, thuốc uống hay thuốc đặt âm đạo. Các nội tiết tố này giúp chuẩn bị nội mạc tử cung sẵn sàng cho sự làm tổ của phôi.

5. Thử thai
Thời điểm thử thai là khoảng 14 ngày sau chuyển phôi.

 Bài viết cùng loại

Hướng dẫn chích thuốc

 

Liên hệ

Điện thoại: Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Điện thoại: Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Lầu 4-5
Thời gian làm việc:T2 - T7 : 7:30 - 16:30

Liên kết

     

Góc tri ân

IVF Vạn Hạnh xin chân thành cám ơn những tình cảm mà quý bệnh nhân đã dành...
Lời Tri Ân !
free web counter
free web counter
bọc răng sứ nha khoa niềng răng
Menu
Liên hệ
Khoa Điều Trị Hiếm Muộn IVF
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: Lầu 4-5, 700 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10
Website: ivfvanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
T2 - T7 : 7:30 - 16:30
Chủ nhật & ngày lễ: nghỉ