Thụ tinh trong ống nghiệm vô sinh hiếm muộn ivf
Hotline: 028 3862 3568
 
 >  Kỹ thuật điều trị > Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (còn gọi là phương pháp thụ tinh nhân tạo) là quá trình chuẩn bị và lọc rửa tinh trùng là để chọn lọc những tinh trùng có di động tốt và đưa vào buồng tử cung.

Ước muốn về thụ tinh nhân tạo đã được đặt ra trên 200 năm nay thông qua việc bơm tinh dịch tươi vào buồng tử cung. Trên thế giới, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), còn gọi là phương pháp thụ tinh nhân tạo, sử dụng tinh trùng lọc rửa đã được áp dụng từ những năm 1970 -1980. Hiện nay, IUI đang được áp dụng rộng rãi nhất do những tiến bộ trong kỹ thuật lọc rửa tinh trùng và khả năng tiên đoán thời điểm rụng trứng. Tại sao nên dùng tinh trùng đã được lọc rửa? Đó là do những ưu điểm sau:

  • Chọn được tinh trùng tốt, loại bỏ chất độc, vi trùng gây hại đối với tinh trùng.
  • Giảm tình trạng co thắt tử cung.


Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung được sử dụng để điều trị hiếm muộn do nguyên nhân bất thường tinh trùng nhẹ, rối loạn rụng trứng hay những trường hợp chưa rõ nguyên nhân. Tỉ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là 20 % trong mỗi chu kỳ điều trị.

 

Các bước thực hiện một chu kỳ điều trị bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung
1. Kích thích buồng trứng
Bắt đầu chu kỳ điều trị, người phụ nữ sẽ đến vào ngày 2 tới ngày 4 của chu kỳ. Bác sĩ sẽ dùng thuốc kích thích trứng phát triển và trưởng thành. Một số trường hợp bác sĩ sẽ theo dõi trứng phát triển tự nhiên mà không dùng thuốc để kích trứng.


2. Siêu âm theo dõi nang noãn
Bác sĩ sẽ sắp lịch hẹn cho người vợ tái khám siêu âm để theo dõi sự phát triển của nang noãn. Quá trình theo dõi có thể mất khoảng 2 tuần lễ


3. Kích thích rụng trứng
Khi nang noãn phát triển đến kích thước đủ lớn (kích thước nang ≥ 17-18 mm), bác sĩ sẽ dùng thuốc kích thích trứng rụng hay theo dõi trứng rụng tự nhiên. Sau đó sẽ hẹn bơm tinh trùng vào đúng thời điểm trứng rụng


4. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung
Thời điểm bơm tinh trùng thường vào hai ngày sau (sau khi gây rụng trứng khoảng 36-40 tiếng). Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất. Vào ngày thực hiện bơm, người chồng sẽ lấy tinh trùng ra ngoài.Tinh trùng sẽ được lọc rửa và chuẩn bị trước khi được bơm vào buồng tử cung. Thủ thuật bơm tinh trùng đơn giản và không gây đau. Bác sĩ sẽ dùng ống hút mềm để hút mẫu tinh trùng và đưa vào buồng tử cung.Sau đó tinh trùng sẽ tự di chuyển đến ống dẫn trứng và thụ tinh với trứng.


5. Thử thai
Sau khi bơm người vợ sẽ được dùng thuốc nội tiết để hỗ trợ hoàng thể. Sau hai tuần, người vợ sẽ quay lại để thử thai. Bài viết cùng loại

Hướng dẫn chích thuốc

 

Liên hệ

Điện thoại: Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Điện thoại: Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: 700 Sư Vạn Hạnh, Lầu 4-5
Thời gian làm việc:T2 - T7 : 7:30 - 16:30

Liên kết

     

Góc tri ân

IVF Vạn Hạnh xin chân thành cám ơn những tình cảm mà quý bệnh nhân đã dành...
Lời Tri Ân !
free web counter
free web counter
bọc răng sứ nha khoa niềng răng
Menu
Liên hệ
Khoa Điều Trị Hiếm Muộn IVF
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tel: 028 3862 3568 Lầu 4
Tel: 028 3862 3569 Lầu 5
Địa chỉ: Lầu 4-5, 700 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10
Website: ivfvanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
T2 - T7 : 7:30 - 16:30
Chủ nhật & ngày lễ: nghỉ